Xu hướng đầu tư 2020 – Cổ phiếu BDS Khu Công Nghiệp SZC, KBC, PHR, VGC, BCM – Cơ hội lâu dài.Phiên hôm nay dòng bất động sản khu công nghiệp dậy sóng với nhiều mã tăng kịch trần dư mua khối lượng lớn đến cuối phiên. Thời gian gần đây, tràn ngập trên các mặt báo là câu chuyện Việt Nam sẽ trở thành điểm đến của làn sóng di dời các nhà máy khỏi Trung Quốc, nên việc hưởng lợi của ngành BDS KCN này chỉ là vấn đề thời gian:
Sự bùng phát của dịch COVID-19 đẩy nhanh tốc độ dịch chuyển nhà máy ra khỏi Trung Quốc: dịch bệnh đã làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu và tạo ra 1 xu hướng mới nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà máy ở TQ. Và so với các quốc gia trong khu cực về mức độ thu hút công nghiệp, VN vẫn là vị trí tiềm năng nhờ vào giá thuê đất, nhân công, năng lượng và nhà xưởng thấp. Bên cạnh đó, VN còn có các ưu đãi về thuế cho các cty trong KCN và nhiều những miễn giảm khác
Các FTA sẽ là nhân tố chính để đẩy mạnh nhu cầu thuê đất KCN: thuế xuất khẩu hàng hóa từ Việt Nam đến liên minh châu u sẽ được xóa bỏ ngay khi EVFTA có hiệu lực hoặc trong giai đoạn ngắn sau đó (tối đa là 7 năm). Đây là mức cam kết cao nhất mà Việt Nam đã đạt được trong số các FTA đã ký kết. Tương lai tới đây, hiệp định EVFTA sẽ giúp thúc đẩy dòng vốn đầu tư sản xuất tới Việt Nam.
Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang, Hải Dương sẽ là những điểm nóng công nghiệp mới: Ở miền Nam, Bà Rịa – Vũng Tàu đang trở thành điểm nóng công nghiệp kể từ khi hệ thống đường cao tốc mới được đẩy mạnh phát triển, kết nối cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải với TP.HCM, Đồng Nai và Bình Dương. Tại miền Bắc, các KCN tại Hải Dương, Bắc Giang sẽ phát triển nhờ vào đường cao tốc bắc Giang – Lạng Sơn, giúp thời gian di chuyển từ Hà Nội đến biên giới khu vực Lạng Sơn giảm một tiếng so với trước đây.
Với những triển vọng như trên, các cty cho thuê đất KCN sẽ còn nhiều tiềm năng phát triển nếu cty sở hữu quỹ đất lớn tại các vị trí đắc địa và có danh mục khách hàng lớn mạnh. Trên sàn, hiện có những mã có thể chú ý như sau: SZC, KBC, PHR, VGC, BCM

#BấtĐộngSản
#KhuCôngNghiệp
#XuhướngĐầutư2020

Link:

Nguồn: https://svabc.org/

Xem thêm bài viết khác: https://svabc.org/cong-nghiep/

Leave a comment