Điều kiện để ứng tuyển lễ tân khách sạn 5 saoKinh nghiệm làm việc đặc thù
Kinh nghiệm làm việc là điều kiện đầu tiên phải xét đến khi tuyển lễ tân khách sạn 5 sao. Đặc thù của môi trường này là yêu cầu tính chính xác và hiệu quả cao nhằm đảm bảo các đòi hỏi theo chuẩn 5 sao. Các nhân viên lễ tân khách sạn phải có kinh nghiệm làm việc ở vị trí tương đương hoặc gần tương đương ít nhất là 1 năm. Họ cần có đủ sự linh hoạt, nhạy bén và chuyên nghiệp để tiếp nhận và giải quyết các vấn đề thuyết phục và tinh tế nhất.

Sử dụng thành thạo tối thiểu 2 ngôn ngữ
Nhân viên lễ tân khách sạn 5 sao bắt buộc phải có phải có kỹ năng giao tiếp tốt, đặc biệt là giao tiếp bằng tiếng Anh. Tức là phải thông thạo cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết trôi chảy, biết dùng cả tiếng lóng, phản xạ nhanh, vận dụng trôi chảy các thành ngữ mang ý nghĩa tích cực.

Ngoài ra, họ còn phải biết thêm ít nhất một loại ngoại ngữ nữa. Tùy thuộc vào đối tượng khách hàng mà khách sạn sẽ đưa ra một số ngoại ngữ thứ hai mà nhân viên lễ tân cần có. Như vậy, trước khi ứng tuyển lễ tân khách sạn, bạn cần trau dồi cho mình ít nhất 2 ngôn ngữ và tiếng Anh là bắt buộc.

Ưu tiên ngoại hình ưa nhìn
Là bộ mặt của khách sạn nên các nhà tuyển dụng luôn khắt khe với ngoại hình của ứng viên. Theo các chuyên viên nhân sự, ngoại hình của lễ tân khách sạn 5 sao không chỉ dừng lại ở một gương mặt xinh đẹp, ngoại hình cân đối mà còn phải có cái duyên để thu hút người đối diện.

Tại sao điều này lại quan trọng? Bởi họ là bộ mặt của khách sạn, cũng là người đầu tiên tiếp xúc và tạo ấn tượng với khách hàng. Sau cuối, lễ tân là người trực tiếp giải đáp thắc mắc, hướng dẫn khách hàng sử dụng dịch vụ, đặt tour và dịch vụ cho khách hàng,… Bởi vậy, trong thời gian lưu trú tại khách sạn, lễ tân là người đồng hành với khách hàng nhiều nhất.

Trang bị đầy đủ kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn
Khách lưu trú tại khách sạn 5 sao thường là người nước ngoài, các nguyên thủ quốc gia, giới thương gia trong nước, người nổi tiếng,… yêu cầu về chất lượng dịch vụ cao.

Bởi thế mà trước khi ứng tuyển lễ tân khách sạn bạn phải trang bị đầy đủ kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn như: Làm thủ tục check in, check out; quy trình giao chìa khóa phòng, quy trình đổi tiền; quy trình thanh toán; kiến thức cơ bản về văn hóa, lễ nghi, địa lý, tôn giáo… của Việt Nam và một số quốc gia liên quan, đảm bảo phục vụ nhiều đối tượng khách hàng.

Thuần thục các kỹ năng mềm
Là một nhân viên lễ tân, bạn nhất định phải thuần thục các kỹ năng mềm như: kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp hiệu quả, kỹ năng bán hàng hay thuyết phục… Bên cạnh đó bạn cần có giọng nói chuẩn, không nói ngọng, nói lắp, không sử dụng từ địa phương; giọng nói lưu loát có sức thuyết phục cao.

Tác phong làm việc chuyên nghiệp
Để ứng tuyển vào vị trí lễ tân khách sạn, bạn chắc chắn phải có tác phong làm việc chuyên nghiệp. Điều này thể hiện rõ ràng qua bộ đồng phục đang mặc; cách thức làm việc nhanh nhẹn, linh hoạt; phản ứng nhanh nhạy với các tình huống phát sinh; luôn có thái độ bình tĩnh; luôn thân thiện trong mọi trường hợp;… Là một lễ tân khách sạn 5 sao, bạn cần phải kiểm soát được cảm xúc, luôn phục phục vụ với thái độ ân cần, thân thiện.

Canavi: Tìm việc ngay – đi làm luôn

Chi tiết truy cập tại:
Tìm việc làm, tạo CV miễn phí tại:
Đăng ký kênh Youtube tại:
Link tải App Android:
Link tải App iOS:
Đăng tin tuyển dụng miễn phí tại:

Nguồn: https://svabc.org/

Xem thêm bài viết khác: https://svabc.org/kinh-doanh/

2 Comments

  • Chị ơi , học quản trị nhà hàng hay khách sạn cái nào dễ xin dc việc ạ

    Hải Yến Nguyễn Thị
    Posted July 10, 2020
  • Chị ơi học quản trị nhà hàng , khách sạn có cần phải học đại học không ạ, bằng đại học có liên quan đến việc thăng chức không ạ

    Hải Yến Nguyễn Thị
    Posted July 10, 2020

Leave a comment