Chiêu biến Rau Củ thừa thành Cây Cảnh cực độc (Phần 1)Chiêu biến Rau Củ thừa thành Cây Cảnh cực độc (Phần 1)

Cà rốt, hành, dứa… còn thừa sau chế biến có thể tái sinh bằng những cách cực đơn giản, vừa làm cảnh trang trí nhà vừa tiết kiệm chi phí mua thực phẩm.

Trồng rau sạch tại nhà đang là “mốt” được nhiều bà nội trợ yêu thích. Các loại rau củ còn lại sau khi chế biến có thể được trồng thành rau mầm một cách dễ dàng mà lại tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Vật dụng chuẩn bị để hồi sinh rau, củ, quả rất đơn giản gồm lọ thủy tinh (hoặc bình nhựa), que gỗ và nước sạch.

Khi chế biến cà rốt, bạn đừng nên vứt bỏ phần đầu củ cà rốt (khoảng 2-3cm), chỉ cần bỏ vào bát nước và thêm nước hàng ngày, sau khoảng 1-2 tuần cà rốt sẽ nảy mầm.

Một cách khác, với củ cà rốt tươi, có thể giữ lại khoảng 2/3 củ (cắt bỏ gốc, rễ), sau đó dùng cây tăm gỗ xiên qua thân cà rốt. Sau đó, bạn để ngập khoảng 1/4 cà rốt trong bình nước. Đặt bình tại những nơi có ánh sáng và thoáng gió, trong thời gian ngắn, bạn sẽ có bình cà rốt cảnh đáng yêu.

Tương tự với trái dứa, trong vòng 1 tháng, bạn sẽ thấy rễ cây mọc trong nước và lá dứa tươi xanh. Chỉ cần thay nước sạch hàng ngày, bạn đã có một chậu cảnh để bàn lạ mắt.

Trong số các loại rau củ của nhà bếp, hành là loại cây dễ hồi sinh nhất, sau khoảng 5 ngày ngâm củ hành trong nước, lá hành sẽ phát triển rất nhanh, rễ cây mọc dài, có thể mang ra trồng ở chậu đất dễ dàng.

Ngâm 1/4 củ khoai lang trong bình nước, sau khoảng một tuần chúng sẽ mọc rễ và lên lá xanh tươi.

Những củ khoai mọc mầm được tạo hình dễ thương khiến không gian nhà bếp thêm sinh động.

Tách phần khoai lang mọc rễ và lá trên củ, bạn có thể trồng chúng xuống chậu đất và chờ ngày thu hoạch.

Rau diếp sau khi ăn hết phần lá, bạn nên giữ lại phần gốc khoảng 5 – 6 cm. Đặt gốc rau vào lọ nước sạch và đổ nước sạch ngập 1/2 gốc rau. Sau 7- 10, ngày, các lá mới sẽ phát triển, rễ cây mọc dần. Thay vì trồng trong bình nước, bạn có thể đánh cây ra chậu đất.

Theo kienthuc

Nguồn: https://svabc.org/

Xem thêm bài viết khác: https://svabc.org/nong-nghiep/

1 Comment

  • Tao làm có được đâu

    Thy Nguyen
    Posted July 14, 2020

Leave a comment